Tin tức

Nâng cao kỹ năng viết tin bài tuyên truyền về pháp luật (17-11-2019 15:54:20)

Ngày 11/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đến dự và khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền về pháp luật năm 2019 cho lực lượng báo cáo viên

         Ngày 11/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đến dự và khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền về pháp luật năm 2019 cho lực lượng báo cáo viên pháp luật các cấp, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông của các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố, cán bộ, công chức, viên chức kiêm nhiệm làm công tác biên tập bản tin, website của các sở, ngành trong tỉnh.

          Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM giới thiệu tổng quan về báo chí và mạng xã hội, vai trò tích cực và mặt trái của truyền thông mạng xã hội, truyền thông nội bộ, kỹ năng kiểm soát truyền thông nội bộ và kỹ năng thiết lập, tương tác trang mạng xã hội.

          Bên cạnh đó, nhà báo Đức Hiển còn giới thiệu những mô hình mới phù hợp với sự phát triển nhu cầu thông tin của người đọc; qua đó cung cấp kỹ năng làm việc với báo chí, cung cấp và xử lý thông tin trong lĩnh vực pháp luật, các phương pháp xử lý khủng hoảng truyền thông và kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền về lĩnh vực pháp luật cũng như nâng cao chất lượng ấn phẩm, tin, bài...

          Tại lớp tập huấn, đại biểu cùng trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ viết tin, bài cho các loại hình báo chí, tập san, cổng thông tin điện tử, cách viết tin cho website... lĩnh vực pháp luật; kỹ năng trao đổi, tiếp xúc với phóng viên và cung cấp, xử lý thông tin trong lĩnh vực pháp luật; nghiệp vụ tuyên truyền về pháp luật.

           Phát biểu tại lớp tập huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu nhấn mạnh trong quá trình phát triển của tỉnh, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã luôn đồng hành, cùng vượt qua những khó khăn, thách thức trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài tỉnh đã đóng góp tích cực trong việc thông tin tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân. Đây là kênh thông tin quan trọng, là diễn đàn tin cậy, cầu nối giữa chính quyền với người dân.

          Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đề nghị qua các nội dung được tập huấn, đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp, phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông của các cơ quan, đơn vị cần nắm bắt những văn bản mới và vận dụng kinh nghiệm thực tiễn của báo cáo viên truyền đạt vào công tác chuyên môn, phát huy và nâng cao chất lượng ấn phẩm, tin, bài, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân một cách kịp thời, hiệu quả./.

Nguồn bài viết: Văn phòng Sở