Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2019 (29-05-2019 13:03:28)

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-LĐLĐ ngày 01 tháng 4 năm 2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2019.

Lập thành tích chào mừng tháng công nhân và 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày 24/5 LĐLĐ tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019. Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị bạn cử đoàn viên công đoàn tham gia hội thi với tinh thần thi đua, học hỏi.

Tham gia hội thi có 15 đội với 71 thí sinh là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên BCH CĐCS trực thuộc tham gia. Hình thức thi gồm: phần giới thiệu, phần trắc nghiệm, phần xử lý tình huống.

Trong đó, phần thi tự giới thiệu được thực hiện bằng hình thức tiểu phẩm; năng khiếu (hát, múa, ca, kịch, ngâm thơ, kể chuyện…). Nội dung tập trung vào các kỹ năng tổ chức hoạt động, phong trào của công đoàn; giải quyết những vấn đề liên quan đến tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động; vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập công đoàn cơ sở; người lao động gia nhập vào tổ chức công đoàn...

Phần thi trắc nghiệm sẽ xoay quanh các chính sách, pháp luật liên quan đến tổ chức công đoàn; Luật Giao thông đường bộ; Luật Bảo vệ môi trường.

Riêng phần thi xử lý tình huống, mỗi đội sẽ bốc thăm và giải quyết tình huống có chủ đề liên quan đến Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI), những tình huống thực tế, thường gặp tại đơn vị mình công tác.

Sau một ngày diễn ra hội thi với khí thế sôi nổi, hào hứng và sự nhiệt tình của các thí sinh, ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang, giải nhì thuộc về LĐLĐ TP Vị Thanh, giải 3 thuộc về Công đoàn nghành y tế và LĐLĐ huyện Châu Thành A./.

Nguồn bài viết: Trung tâm QH-KT