Đăng nhập


Hướng dẫn đăng ký hồ sơ cấp phép qua mạng

HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Để thực hiện đăng ký hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua mạng, doanh nghiệp vui lòng thực hiện đầy đủ các bước sau:

Hướng dẫn chung:

Bước 1: Nhấp vào hoạt động cần đăng ký cấp phép. Đọc kỹ quy trình hướng dẫn đăng ký của hoạt động cấp phép đó. Sau đó, nhấp chuột vào liên kết ‘Đăng ký cấp phép’.

Bước 2: Vui lòng đăng ký tài khoản để tiếp tục việc đăng ký cấp phép (nếu quý khách chưa tạo tài khoản). Hoặc đăng nhập với thông tin tài khoản và mật khẩu đã được đăng ký trước.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào trang đăng ký Hồ sơ cấp phép trực tuyến.

* Lưu ý:

     - Tại các mục đánh dấu (*) : là những vùng bắt buộc phải nhập.

     - Đối với các loại biểu mẫu – tờ khai có thể download file mẫu về. Sau đó, điền các thông tin được yêu cầu và upload lại file ở mục ‘Tải lên

     - Đối với các loại giấy tờ yêu cầu đính kèm: việc chọn thủ tục hành chính cần giải quyết là gì thì danh sách giấy tờ đính kèm sẽ hiển thị tương ứng. Doanh nghiệp đính kèm file theo danh sách (là các văn bản gốc đã được xử lý thành các file ảnh hoặc các định dạng .pdf,…để có thể gửi, nhận trên mạng).

     - Chọn nút Thoát để quay về trang Xem danh sách hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin nhấp vào nút “Tạo mới” để tạo hồ sơ.

* Lưu ý:

     - Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, khi nhấp vào nút Tạo mới sẽ hiển thị thông báo. Với thông báo hiển thị sẽ hướng dẫn người dùng nhập vào các vùng còn thiếu hoặc sai định dạng.

Bước 5: Sau khi tạo mới, quý doanh nghiệp có thể xem lại và chỉnh sửa thông tin hồ sơ vừa tạo trước khi ‘Nộp’. Quý doanh nghiệp cũng có thể xem lại hoặc xóa các hồ sơ đã đăng ký bằng cách nhấn nút ‘Hồ sơ của bạn’ hoặc ‘Xóa’. Nếu đã hoàn tất, nhấn nút ‘Nộp’ để tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 6: Sau khi Nộp, hồ sơ sẽ được chuyển về tổ tiếp nhận hồ sơ qua mạng và gửi về các phòng ban chuyên môn thẩm định, xử lý. Sau khi thẩm định, xử lý sẽ trả lời kết quả hồ sơ đăng ký là đạt yêu cầu hay cần bổ sung, sửa đổi qua cổng trực tuyến cho doanh nghiệp. Vui lòng kiểm tra tình trạng hồ sơ thường xuyên để bổ sung yêu cầu cũng như xem tình trạng hồ sơ của doanh nghiệp.

* Lưu ý:

      - Doanh nghiệp đăng nhập để xem tình trạng của hồ sơ, hoặc nhấp vào nút ‘Hồ sơ của bạn’ để xem.

      - Có 5 trạng thái của hồ sơ:

          + Trạng thái: Khởi tạo: Hồ sơ được tạo nhưng chưa nộp.

          + Trạng thái: Đã nộp ( chờ tiếp nhận): Hồ sơ được nộp và đang chờ tiệp nhận

          + Trạng thái: Đang xử lý: Hồ sơ đã được tiếp nhận và đang xử lý

          + Trạng thái: Chờ bổ sung: Hồ sơ chờ bổ sung thông tin.

          + Trạng thái: Được duyệt: Hồ sơ đã được duyệt

          + Trạng thái: Không được duyệt : Hồ sơ không được duyệt vì chưa hợp lệ

Bước 7: Khi hồ sơ ‘Được duyệt’, doanh nghiệp sẽ được cấp số biên nhận và ngày hẹn. Doanh nghiệp tiến hành ‘In phiếu hẹn’ và đem hồ sơ thật đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang. Tại đây, bộ phận tiếp nhận sẽ đối chiếu giữa hồ sơ thật của doanh nghiệp và hồ sơ đã đăng ký qua mạng để giải quyết thủ tục hành chính.

Bước 8: Doanh nghiệp nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang.Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang
Địa chỉ: Số 01 đường Xô Viết Nghệ tĩnh, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Tel: (84.0711) 3878890 - Fax:(84.0711) 3878890.
Giấy phép số 383/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 11/9/2007